stalking1
stalking1

Bạn đang tìm cách sử dụng tốt tiền điện tử của mình?

Đặt cược cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động với tiền điện tử bạn đã sở hữu. Đây là những gì bạn cần biết về nó:

Đặt cược là gì?

Đặt cọc là hành động cam kết tiền điện tử của bạn giúp bảo mật và xác minh các giao dịch trên blockchain. Để đổi lấy điều này, bạn sẽ nhận được phần thưởng từ mạng lưới .

Những lợi thế của việc đặt cược

Thu nhập thụ động . Đặt cược chủ yếu là một hoạt động thụ động, có nghĩa là bạn có thể kiếm được phần thưởng mà không cần làm nhiều (hoặc bất kỳ) công việc nào.

Hiệu suất . đặt cược thường mang lại lợi tức đầu tư (ROI) cao hơn so với việc chỉ nắm giữ tiền điện tử, đặc biệt nếu danh mục đầu tư cổ phần bao gồm sự quan tâm của bạn.

Sự tham gia . Bạn có thể hỗ trợ mạng lưới mà bạn tin tưởng và giúp nó phát triển.

Chi phí thấp . Đặt cược có thể giúp bạn kiếm được phần thưởng rẻ hơn khai thác vì việc đặt cược yêu cầu ít năng lực tính toán hơn và không yêu cầu thiết bị chuyên dụng.

Đặt cược là gì? Ưu điểm, Nhược điểm, Rủi ro
POW so với POS

Rủi ro của việc đặt cược

Có một số rủi ro cần lưu ý trước khi đặt tiền điện tử của bạn:

sự biến động . Giá trị của tài sản đặt cọc của bạn có thể tăng hoặc giảm, giống như bất kỳ tài sản tiền điện tử nào khác.
Mất kiểm soát. Khi bạn đã đặt cọc tài sản của mình, bạn sẽ không thể truy cập chúng cho đến khi bạn rút chúng (thường mất một khoảng thời gian nhất định).

Nghỉ giải lao . Nếu trình xác thực gửi các giao dịch không hợp lệ, mạng có thể phạt hoặc “cắt bỏ” các bên nếu không sẽ nhận được phần thưởng. Điều này nhằm mục đích ngăn cản các hành vi xấu trên mạng.

Proof-of-stake so với proof-of-work

Đặt cược chỉ xảy ra trên các mạng tiền điện tử sử dụng mô hình bằng chứng cổ phần làm cơ chế đồng thuận. Cơ chế đồng thuận là quy trình mà mạng blockchain sử dụng để xử lý các khoản thanh toán, xác nhận giao dịch và thêm các khối mới vào chuỗi.

Hai cơ chế đồng thuận phổ biến nhất được sử dụng bởi tiền điện tử là bằng chứng công việc (PoW) và bằng chứng cổ phần (PoS).

Bằng chứng công việc (POW)

PoW là phương pháp được lựa chọn cho các loại tiền điện tử ban đầu, bao gồm cả Bitcoin.

Trong hệ thống PoW, những người tham gia cạnh tranh để giải quyết các vấn đề toán học phức tạp. Người đầu tiên giải quyết được vấn đề sẽ thêm khối tiếp theo vào chuỗi và nhận phần thưởng. PoW là một quá trình tiêu tốn rất nhiều năng lượng vì nó yêu cầu thợ đào phải sử dụng máy tính mạnh 24 giờ một ngày.

Kiếm được phần thưởng khối phụ thuộc vào việc “làm tốt hơn” những người khác.

Bằng chứng cổ phần

PoS là một cách xanh hơn để xác minh các giao dịch.

Trong hệ thống PoS, người tham gia cam kết tài sản tiền điện tử của họ để giúp bảo mật và xác minh các giao dịch trên mạng. Bạn càng đặt cược nhiều tài sản, bạn càng có nhiều cơ hội được chọn để thêm khối tiếp theo vào chuỗi.

Quá trình này không yêu cầu phần cứng chuyên dụng cũng như khả năng tính toán bổ sung.

Hệ thống PoS cũng có các quy tắc đặt cược khác với hệ thống PoW. Ví dụ: một số mạng PoS yêu cầu người tham gia khóa phần thưởng đặt cược của họ trong một khoảng thời gian nhất định, trong khi những mạng khác cho phép những người đặt cược yêu cầu phần thưởng của họ khi họ kiếm được.

Nói tóm lại, việc đặt cược cho phép bạn hỗ trợ một mạng lưới blockchain – và kiếm được phần thưởng thụ động khi làm như vậy – mà không cần tiêu tốn một lượng lớn năng lượng.

Cách đặt cược hoạt động

Khi tiền điện tử được đặt cọc, nó được giữ trong một ví được kết nối mạng, được gọi là ví đậu xe.

Khi ví tiền cổ phần của bạn được thiết lập và bạn đã gửi tiền điện tử của mình, “thời hạn ràng buộc” sẽ được thiết lập, trong thời gian đó tiền điện tử bị khóa và không đủ điều kiện nhận phần thưởng. Sau cửa sổ này, bạn đang bảo mật mạng, vì vậy việc phân phối phần thưởng bắt đầu.

Số lượng phần thưởng sẽ phụ thuộc vào các quy định về bãi đậu xe của mạng lưới mà bạn đang giúp đặt cược.

Ví dụ: một số mạng cung cấp cho những người đánh cược một phần thưởng cố định cho mỗi khối mà họ thêm vào chuỗi, trong khi những mạng khác cung cấp cho những người đánh cược một phần phí giao dịch liên quan đến khối.

Hầu hết các ví tiền cược sẽ cho bạn biết số tiền bạn có thể mong đợi để kiếm được phần thưởng, cũng như mất bao lâu để kiếm được chúng.

Tôi kiếm được bao nhiêu bằng cách rình rập?

Số lượng phần thưởng kiếm được phụ thuộc vào số lượng đặt và lịch đặt cược cụ thể của mã thông báo. Nhiều người ước tính phần thưởng Ethereum vào khoảng 5-6% một vài ngày trước khi hợp nhất.

Tại sao tôi không thể đặt cược tất cả tiền điện tử mà tôi sở hữu?

Nhiều loại tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin, dogecoin và litecoin, không sử dụng bằng chứng cổ phần để xác minh mạng của chúng, có nghĩa là bạn không thể đặt cược chúng. Các loại tiền điện tử này được bảo mật thông qua các quy trình bằng chứng công việc như khai thác.

Những loại tiền điện tử nào hỗ trợ đặt cược?

Nhiều loại tiền điện tử hỗ trợ đặt cược, chẳng hạn như Ethereum, Avalanche, Solana, Polkadot, Cardano, NEAR, v.v.

¿De cuánta utilidad te ha parecido este contenido?

¡Haz clic en una estrella para puntuarlo!

Promedio de puntuación 0 / 5. Recuento de votos: 0

Hasta ahora, ¡no hay votos!. Sé el primero en puntuar este contenido.